ประเภทของเครื่องเล่นสนามมีอะไรบ้าง ?


2020-01-30 13:21

จำนวนครั้งที่อ่าน : 321

เครื่องเล่นสนาม ที่ทำจากฟองน้ำ

ส่วนใหญ่เป็นวัสดุประกอบที่อาจไม่ใช่เครื่องเล่นหลัก เช่น เบาะกันกระแทก ที่สามารถช่วยลดความรุนแรงในการเกิดอุบิติเหตุได้

เครื่องเล่นสนาม ที่ทำจากยาง

เครื่องเล่นที่ทำจากยางค่อนข้างมีน้อยหรือบางทีอาจไม่มี ส่วนใหญ่จะไม่ใช่วัสดึหลักสักเท่าไหร่ เพราะส่วนมากจะเป็นวัสดุที่ช่วยลดอันตรายจากเล่น

เครื่องเล่นสนาม ที่ทำจากเหล็ก

วัสดุชนิดนี้แข็งแรงและทนทานต่อการใช้งานที่สุด แต่ก็เป็นวัสดุที่ก่อให้เกิดอันตรายได้มากที่สุดเช่นกัน เพราะบางทีขอบมุมที่เป็นเหล็กจะเป็นของแข็งหากเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วจะบาดเจ็บมากกว่าเครื่องเล่นชนิดอื่น ๆ

เครื่องเล่นสนาม ที่ทำจากพลาสติก

วัสดุนี้เราจะคุ้นเคยกันดี เพราะเราจะพบเห็นได้มากที่สุดในประเภทเครื่องเล่นที่เราพบเจอ วัสดุพลาสติกจะมีหลายเกรด แยกง่าย ๆ ได้จากพื้นที่ใช้งาน หรือแยกตามลักษณะของเกรดวัสดุ

เครื่องเล่นสนาม ที่ทำจากไม้

เครื่องเล่นที่ทำจากไม้ส่วนใหญ่ไม่ค่อยนิยมมากนัก เนื่องจากการดูแลอาจจะยากไปหน่อย ไม่เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทยสักเท่าไหร่ เพราะไม้สามารถอับชื้นได้ อาจมีเสี้ยนไม้ ที่จะเป็นอันตรายต่อเด็ก ๆ ได้อีก


บริษัท เจ.เจ.ซี. คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นบริษัทนำเข้า จำหน่ายและติดตั้งเครื่องเล่นสนาม, สนามเด็กเล่นทั้งกลางแจ้งและในร่ม เช่น บ้านบอล สวนน้ำ บ้านลม เครื่องออกกำลังกาย ตลอดจนให้คำปรึกษาในการเลือกซื้อเครื่องเล่นให้เหมาะสมกับเด็กๆ ในแต่ละช่วงวัย และเหมาะสมกับการใช้งานที่ราคาถูกที่สุดในประเทศ รับติดตั้งในสถานที่ต่างๆ บริการขนส่งติดตั้วทั่วประเทศ