เครื่องเล่นสนามกลางแจ้งของเด็ก เลือกและเล่นอย่างไรให้เหมาะสม


2019-11-14 08:58

จำนวนครั้งที่อ่าน : 636

การเล่นสนุกที่สนามเด็กเล่นผ่านการทำกิจกรรมกลางแจ้งของเด็ก ๆ เป็นสิ่งที่ช่วยสนับสนุนพัฒนาการทั้งทางด้านร่างกายและสติปัญญาของเด็ก โดยเฉพาะกับเด็กที่อยู่ในช่วงวัย 3-15 ขวบ ซึ่งเป็นวัยที่กำลังเรียนรู้โลกกว้างผ่านสิ่งรอบตัว ซึ่งกิจกรรมกลางแจ้งของเด็กส่วนใหญ่ที่นิยมก็จะเป็นการเล่นสนุกกับเครื่องเล่นสนามกับเพื่อน ๆ และคนในครอบครัว

ช่วงเด็กเล็กเน้นเล่นสนุกอย่างปลอดภัย

เด็กที่อยู่ในช่วงวัย 3-5 ขวบ เป็นช่วงที่คุณพ่อคุณแม่จะต้องระวังเรื่องความปลอดภัยของเครื่องเล่นสนามที่อยู่กลางแจ้งมากเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าเด็กช่วงวัยนี้ยังขาดความสามารถในการระมัดระวังและการดูแลตัวเองอยู่ อย่างนั้นแล้วจึงควรที่จะเลือกเครื่องเล่นที่ไม่อันตรายและมีความปลอดภัยให้เด็กเล่น อย่าเช่นบ้านบอล ม้าโยกสปริง ชิงช้า ม้าหมุน กระดานลื่น เป็นต้น ซึ่งเป็นเครื่องเล่นที่เล่นได้สนุกและปลอดภัย และคุณพ่อคุณแม่ก็ยังสามารถร่วมเล่นไปกับเด็กได้ด้วย เสมือนกับการได้ทำกิจกรรมครอบครัวร่วมกัน ช่วยสร้างความรักและความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

วัยเด็กกับความหลากหลายของการเล่นสนุก

เด็กที่โตขึ้นมาหน่อยในช่วงวัย 6-9 ขวบ จะเริ่มมีความต้องการในการเลือกเครื่องเล่นที่ตัวเองชอบมากยิ่งขึ้น คุณพ่อคุณแม่จึงควรที่จะเปิดโอกาสให้เด็กได้เลือกเครื่องเล่นในสนามเด็กเล่นแบบที่เด็กอยากจะลอง เพราะจะช่วยให้เด็กได้ทดลองทำกิจกรรมด้วยตัวเอง เป็นการเสริมสร้างจินตาการและพัฒนาการให้โตตามวัย เพิ่มพูนทักษะที่สำคัญ แต่ทั้งนี้คุณผู้ปกครองก็ยังคงที่จะต้องระวังเรื่องความปลอดภัยอยู่ด้วย โดยเครื่องเล่นที่เหมาะกับเด็กวัยนี้จะเป็น สไลเดอร์ ชิงช้า หรือการเล่นสวนน้ำขนาดย่อม

เด็กโตกับอิสระในแบบที่ชอบ

เด็กวัยนี้ที่มีอายุตั้งแต่ 10 ขวบขึ้นไป จะเริ่มเล่นอะไรที่หลากหลายมากกว่าเดิม เพื่อเป็นการสนับสนุนให้เด็กได้ทำกิจกรรมอย่างเหมาะสม กับเครื่องเล่นสนามกลางแจ้งที่เหมาะสมก็จะเป็นเครื่องเล่นที่เด็กเคยเล่นมาตั้งแต่วัยเด็กเล็กก็ได้ หรือจะเป็นกิจกรรมสนุก ๆ ที่ทำได้ทั้งครอบครัว ซึ่งจะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ได้มีโอกาสสอนลูกไปพร้อมกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน สิ่งที่สำคัญคือผู้ปกครองควรที่จะเปิดโอกาสให้เด็กได้เป็นคนเลือกเครื่องเล่นที่เด็กชอบ จากนั้นจึงค่อยสอนเล่นอย่างปลอดภัยและแนะนำการเล่นอย่างถูกวิธีให้กับเด็ก

อย่างนั้นแล้วคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถที่จะเลือกเครื่องเล่นที่ สนามเด็กเล่น ให้เหมาะสมกับช่วงวัยของลูกน้อยของเราและร่วมทำกิจกรรมร่วมกันได้เลย


บริษัท เจ.เจ.ซี. คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นบริษัทนำเข้า จำหน่ายและติดตั้งเครื่องเล่นสนาม, สนามเด็กเล่นทั้งกลางแจ้งและในร่ม เช่น บ้านบอล สวนน้ำ บ้านลม เครื่องออกกำลังกาย ตลอดจนให้คำปรึกษาในการเลือกซื้อเครื่องเล่นให้เหมาะสมกับเด็กๆ ในแต่ละช่วงวัย และเหมาะสมกับการใช้งานที่ราคาถูกที่สุดในประเทศ รับติดตั้งในสถานที่ต่างๆ บริการขนส่งติดตั้วทั่วประเทศ